Tùy viên văn hóa

 

Tùy viên văn hóa

 Trần Ngọc Tuấn

 Cứ mỗi khi nhớ tới thằng MV mình lại nghĩ: nếu có cuộc thi người nói chuyện vô duyên chắc chắn nó sẽ đoạt giải.

 Cao ráo đẹp trai học giỏi "nhà mặt phố bố làm to" đúng với câu ca dao thời thượng nhưng thằng MV bị lũ con gái sợ như "chó sợ pháo". Nhớ có lần mình rủ nó vào Sài Gòn nhân dịp nghỉ hè. Hai thằng mua vé máy bay đi cho nhanh đỡ bụi bặm hơn đi tầu. Trong chuyến bay hôm ấy ngồi ghế trên có hai cô bé xinh ơi là xinh khi nghe hai cô bé nói: đi máy bay chỉ sợ máy bay rơi đi xe an toàn hơn...thằng MV góp chuyện: đi xe cũng không an toàn đâu anh có thằng bạn đi xe ô tô thế mà...máy bay rơi đúng vào xe của nó chết thẳng cẳng vì thế đi xe cũng chẳng an toàn. Mình bấm vào đùi nó ý nói: mày im miệng cho tao nhờ. Nó cứ tỉnh bơ coi như không có chuyện gì xẩy ra lại tiếp tục mở máy: hai em có mấy đứa con rồi? Hai cô đỏ mặt trả lời: tụi em đang đi học chưa lập gia đình. Nó buông ngay một câu vô duyên nhất nhì thế giới: nhìn hai em anh cứ tưởng phải có ít nhất là 3 đứa con...nó hồn nhiên khẳng định như vậy.

 Nó thích cái L - học khoa toán nhưng với kiểu nói chuyện vô duyên vô hình dung nó bị gọi là hâm dở hơi chập mạch. Nó mua bánh đưa cho cái L và nói: em ăn đi bánh này con chó nhà anh nó thích lắm ăn vào vẫy đuôi kêu ư ử vì ngon. Khi biết mẹ cái L là bác sỹ nó hỏi: anh không biết tại sao ngày nào cũng tắm mà hậu môn vẫn ngứa em thử hỏi mẹ em xem liệu anh có bị giun kim không trong khi đó đi ngoài không thấy giun sán gì hết phân vẫn vàng ươm như rơm?

 Bạn bè góp ý nó không nghe nó bảo: tao thích sống thật với suy nghĩ của mình. Con gái đứa nào hiểu được thì tốt yêu và thông cảm lại càng tốt hơn còn nếu không "yêu thì yêu không yêu thì thôi". Bố mẹ nó nói với mình: cháu chơi với nó phải uốn nắn làm sao cho nó ăn nói đỡ vô duyên một chút. Mình bảo: cháu chịu! Phải cho nó đi châm cứu giây thần kinh may ra mới đỡ. Mình trả lời bừa như thế ai ngờ bố mẹ nó mang nó tới nhà riêng của bác sỹ giáo sư Nguyễn Tài Thu nhờ châm cứu. Châm cả năm nó vẫn vậy và xem chừng ăn nói còn vô duyên hơn. Họp lớp nó nói với thầy chủ nhiệm khoa: em thấy cái ghế của lớp học rất ưu việt mùa hè rôm cắn đít khi nào ngứa cứ cọ ra ghế thấy đỡ ngứa thầy ạ! Thầy cười (vì quá biết tính nó) cả lớp cười nó cáu: cười cái gì tôi nói thế không đúng sao?

 Gần cuối năm học nó chuyển sang thích cái B khoa lý. Nó rủ mình tới nhà cái B gặp bố cái B nó nói: Răng chú vẩu lưng gù như lạc đà mắt đảo ngang đảo dọc như mắt gián điệp mà lấy được cô xinh hơn cả hoa hậu chú tài thật ngày trước chú tán tỉnh cô thế nào truyền đạt kinh nghiêm cho cháu đi.     

 Sau lần đó cái B cứ gặp nó là quay đầu rẽ sang lối khác. Nó bảo với mình: con này nó yêu tao rồi nên ngượng khi gặp mặt con gái đứa nào cũng vậy thích bỏ mẹ còn ra vẻ thẹn thùng. Nghe nó nói mình im bụng bảo dạ: thôi! Cứ để cho nó sống và tìm hạnh phúc trong ảo tưởng.

 Gần đây mình biết tin nó chuyển sang công tác ở Bộ Ngoại Giao và làm tùy viên văn hóa của sứ quán tại C.

 Mình không rõ nó còn ăn nói vô duyên nữa không? Tùy viên văn hóa mà nói năng như thề thì...văn hóa ở chỗ nào? Mình cứ lo lo và bứt rứt không yên.

top torrents

torrent site

I found your post so interesting.This is really helpful for me.
 

Henry Burge

SpotApk

Read More SpotApk Apps 
 

walmart credit card

walmart credit card

Walmart and the Walmart Foundation dramatically increased charitable giving. In 2005, Walmart donated US$20 million in cash and merchandise for Hurricane Katrina relief. Today, Walmart’s charitable donations approach US$1 billion each year.

James Shelton

https://hindisahayta.in/phonepe-kya-hai/

epsxe app

janudi

This is very great and brilliant information.
epsxe apk download free

Auditing Homework Help

Auditing Homework Help

by visiting this site I found cool stuff here keep it up.

VB Assignment Help

VB Assignment Help

I’m really impressed with your article, such great & usefull knowledge you mentioned here

Economicskey.Com

Economicskey.Com

Hi buddy, your blog' s design is simple and clean and i like it. Your blog posts about Online Dissertation Help are superb. Please keep them coming. Greets!!

Harvard case solution

Harvard case solution

Pretty helpful material, much thanks for this article 

Lateisha

absolutely positive

absolutely positive insurance auto warranty agents must auto insurance quotes customer service pay annually insurance car car rate attached auto insurance quotes rate meaning car insurance quotes other kinds